Giải Pháp Nhà Thông Minh

ZiTech cung cấp các giải pháp kết nối tất cả các thiết bị điện trong ngôi nhà của bạn thành một hệ thống mạng, để có thể điều khiển chúng theo các kịch bản thông minh, bao gồm: hệ thống đèn chiếu sáng, rèm cửa, điều hòa, tivi, âm thanh, khóa cửa, bình nóng lạnh, quạt thông gió, camera an ninh, chuông cửa có hình, hệ thống tưới nước tiểu cảnh, bể cá… Bạn có thể điều khiển trực tiếp bằng giọng nói hoặc thông qua thiết bị gắn trên tường hoặc  smartphone, máy tính bảng.

Điều khiển – Giám sát cửa cuốn
– Thay vì phải luôn mang theo Remote điều khiển cửa cuốn bên người. Bây giờ chúng ta có thể điều khiển cửa cuốn thông qua điện thoại bởi bộ điều khiển cửa cuốn thông minh ZiTech
– Ngoài ra chúng ta có thể biết được tình trạng, lịch sử đóng mở của cửa cuốn ngay trên điên thoại thông minh.
– Nhận được cảnh báo trên điện thoại khi cửa bị kẹt hoặc đang đóng thì gặp trẻ em, người già. Đặc biệt, điện thoại sẽ báo động khi có kẻ gian cạy cửa cuốn nhà bạn.
Chỉ một nút bấm – điều khiển dễ dàng
Thông thường để điều khiển tất cả các thiết bị trong nhà, bạn cần tới hàng chục công tắc, thậm chí với căn nhà lớn hàng trăm công tắc. Với nhà thông minh, bạn có thể điều khiển tất cả bằng một vài nút bấm trên màn hình cảm ứng của smartphone hay máy tính bảng.
Ra lệnh bằng giọng nói
Không chỉ điều khiển trực tiếp trên smartphone, máy tính bảng, bạn có thể điều khiển nhà mình bằng giọng nói của chính bạn. Nhà thông minh  được trang bị công nghệ trợ lý ảo, giúp giao tiếp với hệ thống trở nên thân thiện, không cứng nhắc như một hệ thống điều khiển thông thường. Sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời khi bạn ra lệnh bằng giọng nói và hệ thống đáp ứng bạn.
Hệ thống ánh sáng thông minh
Hệ thống ánh sáng trong và ngoài ngôi nhà được chia thành nhiều khu vực, chỉ những khu vực nào có người đèn mới được bật sáng và tự động tắt khi không có người. Không những thế, hệ thống ánh sáng còn tự động điều chỉnh ở chế độ phù hợp theo sở thích của gia chủ như: khi tiếp khách ánh sáng ở chế độ rực rỡ, tất cả các đèn sáng lên, từ đèn trần, đèn hắt, đèn chùm, đèn tranh mức độ sáng của các hệ đèn này còn được tự động thay đổi vào mỗi thời điểm khác nhau.  Ví dụ theo kịch bản cài đặt sẵn, ban ngày hệ thống đèn tự động tắt sau 15 phút khi không có người, ban đêm tự động tắt sau 5 phút
Hệ thống điều khiển rèm
Với SmartHome , hệ thống rèm mành ngoài việc điều khiển từ xa, chế độ đóng mở theo các kịch bản đặt trước, hệ thống còn cho phép điều khiển kết hợp với hệ thống ánh sáng, âm thanh, giải trí đa phương tiện… theo các kịch bản mong muốn, phù hợp trong các tình huống sử dụng trong thực tế như tiếp khách, xem phim, đi ngủ. Ngoài ra có thể cài đặt hoạt động theo thói quen của người dùng, như buổi sáng rèm tự động kéo lên, đi ngủ rèm tự động đóng lại, hệ thống còn phân biệt được nhu cầu ánh sáng của mùa đông, mùa hè khác nhau để tự động điều chỉnh đóng mở cho phù hợp. 
 
An toàn với hệ thống an ninh thông minh
Hệ thống an ninh trong ngôi nhà nắm giữ vai trò quan trọng, bảo vệ ngôi nhà 24/7, kiểm soát các nguy cơ cháy nổ, bị xâm nhập trái phép… Hệ thống này gồm các thiết bị kiểm soát vào ra ACS, cảm biến phát hiện người, cảm biến khói, cảm biến ga, hệ thống camera ghi hình, hàng rào điện tử, cảm biến từ... Với các cài đặt và kịch bản thông minh, hệ thống sẽ tự động kích hoạt báo động cho từng khu vực hoàn toàn bộ căn nhà khi bạn đi ra khỏi nhà. Hệ thống có thể gửi cảnh báo tới điện thoại của bạn ngay cả khi toà nhà bị cắt điện và internet thông qua bộ lưu điện dự phòng và sim điện thoại
Kiểm soát và điều khiển môi trường
Môi trường không khí có vai trò đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe. Nhà thông minh trang bị hệ thống kiểm soát môi trường với các cảm biến nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng… đặt ở khắp các vị trí thích hợp trong ngôi nhà. Các thông số được chuyển về hệ thống trung tâm để tính toán, đưa ra lệnh điều khiển tới các thiết bị điều hòa nhiệt độ, máy hút ẩm, máy tạo ẩm, quạt thông gió giúp duy trì trạng thái môi trường trong lành nhất cho ngôi nhà. Với mỗi gia đình chủ nhà có thể đặt tùy ý các thông số về môi trường cho phù hợp với gia đình của mình, như phòng con cái nhiệt độ thường để thấp hơn, phòng ông bà thường để nhiệt độ cao hơn. Tuy nhiên, vào thời gian gần về sáng, người dùng thường có cảm giác bị lạnh vì vậy nên cài đặt hệ thống tự động cho đối tượng và thời gian riêng.
Điều khiển trực quan với ứng dụng trên điện thoại và máy tính bảng
Với giao diện ứng dụng đơn giản, thân thiện trên điện thoại và máy tính bảng, bạn có thể kiểm soát và điều khiển các thiết bị, môi trường trong ngôi nhà một cách dễ dàng. Bên cạnh đó có thể thiết lập cài đặt các kịch bản, thời gian hoạt động mà không cần biết về các ngôn ngữ lập trình phức tạp.
Kịch bản thông minh
Thông qua nhu cầu và thói quen sử dụng các thiết bị trong nhà ở các thời điểm, thời tiết, không gian khác nhau. Nhà thông minh có thể được cấu hình để các thiết bị tự động hoạt động để phục vụ cuộc sống mà không cần các thao tác điều khiển trực tiếp.
Ví dụ: Một kịch bản thường gặp, trước khi trở về nhà từ cơ quan, bạn chỉ cần bấm “Về nhà”, bình nóng lạnh sẽ bật, hệ thống quạt thông gió, điều hòa nhiệt độ sẽ khởi động… để khi bạn về đến nhà, tất cả đã sẵn sàng phục vụ. Không chỉ bằng “ra lệnh”, hệ thống nhà thông minh còn chủ động “phục vụ” chủ nhân. Vào mỗi buổi sáng, rèm cửa hé mở, hệ thống âm thanh phát những bản nhạc nhẹ nhàng mà bạn ưa thích, điều hòa tăng nhiệt độ để giúp bạn đỡ “lười” ra khỏi giường trong mỗi buổi sáng.
Chi tiết
Điều khiển mọi lúc mọi nơi
Giải pháp của ZiTech cho phép bạn kiểm soát, điều khiển ngôi nhà của bạn từ bất cứ đâu, bất kì khi nào một cách dễ dàng từ smartphone, máy tính bảng thông qua kết nối internet (Wifi,3G,4G).